Hot news :

Thực hư về ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không? Đừng bỏ lỡ nếu bạn không muốn càng ăn càng béo

Chỉ mất 1 phút đọc bài viết để có ngay đáp án chính xác cho câu hỏi ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?

Có không ít người vẫn luôn băn khoan về việc ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không? Liệu ăn nhiều ức gà công nghiệp có tốt cho chế độ ăn kiêng và tập gym hay không? Trên thị trường hiện nay, phần lớn lượng ức gà được bày bán tại siêu thị và các chợ nhỏ đều là ức gà công nghiệp, muốn sử dụng ức gà ta trong chế độ ăn giảm cân lại là một việc không hề dễ. Vậy nếu như tiếp tục ăn ức gà công nghiệp có ảnh hưởng gì đến chế độ tập luyện và ăn kiêng hay không? Cùng đọc bài viết dưới đây để có được lời giải đáp cho những băn khoan của bạn về việc ăn ức gà giảm cân và cùng tìm ra giải pháp để giảm béo khoa học mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hư về việc ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không? Các chuyên gia đánh giá gì về điều này

Để hiểu rõ về việc ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?, ta cần tìm hiểu về ăn ức gà trong chế độ giảm béo có tác dụng gì.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Thực hư về việc ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không? Các chuyên gia đánh giá gì về điều này

Tại sao ăn ức gà lại giảm cân?

Ức gà là phần thịt trắng duy nhất có chứa nhiều thịt và ít da. Ức gà còn chứa hàm lượng protein cao, tuy nhiên lại có rất ít chất béo và đặc biệt không chứa đường hay tinh bột.

Chính bởi trong ức gà có chứa hàm lượng protein cao, có khả năng đốt cháy calo nhờ vào việc tăng cường hoạt động trao đổi chất. Việc ăn ức gà còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm được cảm giác thèm ăn, từ đó, hạn chế được việc nạp thêm calo từ các nguồn thực phẩm khác.

Ngoài ra, lượng calo trong ức gà không hề cao, điều này giúp ích cho việc cân bằng được nguồn calo nạp từ việc ăn uống và calo tiêu hao từ việc tập luyện, hoạt động thể chất. Việc ăn ức gà không chỉ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo mà còn giúp bạn ăn no dù lượng calo nạp vào không quá nhiều.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Tại sao ăn ức gà lại giảm cân?

Đây chính là lý do mà người ta vẫn thương khuyến khích bổ sung các món ăn từ ức gà vào thực đơn giảm cân thay vì các loại thịt khác.

Vậy ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không? Có đạt được hiệu quả tương đương như ức gà ta hay không?

Ức gà công nghiệp khác gì ức gà ta?

Nhiều người vẫn thường quan niệm rằng, gà công nghiệp được nuôi theo dây chuyền và sử dụng nguồn thức ăn tăng trọng, do đó, thịt gà nuôi được thả tự nhiên, chỉ ăn thóc và gạo sẽ bổ hơn so với thịt gà nuôi công nghiệp.

Theo nguồn wikipedia: “Về thành phần dinh dưỡng và độ đạm ở thịt gà ta và gà công nghiệp là tương đương như nhau. Gà nuôi công nghiệp được ăn thức ăn tổng hợp, là những thứ đã được nghiên cứu kỹ, nên hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ổn định.”

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Ức gà công nghiệp khác gì ức gà ta?

 

Vậy nên, xét về mặt dinh dưỡng thì giữa ức gà ta và gà công nghiệp là không có sự khác biệt. Điểm duy nhất khiến ức gà ta được ưa thích hơn là vì phần thịt này sẽ thơm và dai hơn là ức gà công nghiệp.

Ức gà công nghiệp bao nhiêu calo?

Như đã khẳng định phía trên, hàm lượng calo trong ức gà công nghiệp và ức gà ta cũng sẽ tương đương nhau.

 • 100g ức gà công nghiệp (không kể da) sẽ chứa 130 calo.
 • 100g ức gà công nghiệp (có da) sẽ chứa khoảng 207 calo.
 • Tùy vào các chế biến sẽ có lượng calo tương cho từng phần ức gà như sau:

+ 100g ức gà luộc hoặc hấp có lượng calo bằng với ức gà sống là 130 calo.

+ 100g ức gà nướng có khoảng 180 calo.

+ 100g ức gà rán hoặc chiên sẽ chứa tới 360 calo.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Ức gà công nghiệp bao nhiêu calo?
Ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?
 • Xét về hàm lượng calo có trong ức gà công nghiệp:

Dựa trên nguyên tắc giảm cân, một người trung bình nên nạp vào cơ thể tối đa 2000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Với chế độ giảm cân, bạn cần ít nhất 5 đến 6 bữa ăn mỗi ngày, vậy nên, trung bình mỗi bữa bạn cần nạp một lượng calo từ 330 đến 400 calo.

So với những chỉ số trên thì hàm lượng calo có trong ức gà công nghiệp là một con số rất lý tưởng cho việc giảm cân và ăn kiêng. Bạn hoàn toàn có thể ăn ức gà cùng các nguồn thực phẩm vừa đảm bảo đủ no mà không vượt quá mức calo cho phép.

 • Xét về giá trị dinh dưỡng có trong ức gà công nghiệp:

Theo thống kê hàm lượng dinh dưỡng Fatscret, cứ mỗi 100g ức gà công nghiệp sẽ mang đến cho cơ thể hàm lượng là 89% protein, 11% chất béo và 0% tinh bột. Cũng giống như ức gà ta, phần ức gà công nghiệp cũng có hàm lượng protein cao và cực ít chất béo. Vậy nên, khi ăn ức gà công nghiệp, bạn cũng sẽ có hiệu quả giảm cân tương đương khi ăn ức gà ta thông thường.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?

 

Đáp án cho câu hỏi “Ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?” thì câu trả lời là hoàn toàn CÓ. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ức gà ta thì bạn vẫn có thể thay thể bằng việc sử dụng ức gà công nghiệp để có được hiệu quả giảm cân tương đương.

Tuy nhiên, nếu như không có sự tìm hiểu kỹ càng về cách ăn cũng như công dụng của việc ăn ức gà công nghiệp hoặc lạm dụng mà ăn quá nhiều vẫn có thể gây tăng cân và thậm chí là gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để tìm hiểu rõ vấn đề này, cùng đọc phần tiếp theo của bài viết.

Ăn ức gà công nghiệp có tốt không? Ăn nhiều ức gà công nghiệp có sao không?

Ngoài công dụng hỗ trợ giảm cân, thì có rất ít người biết về khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và cải thiện cả quá trình trao đổi chất của việc ăn ức gà. Bởi trong phần thịt này chứa một lượng không nhỏ các chất dinh dưỡng có lợi như sắt, selen, vitamin A, vitamin B, vitamin D…

Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc mắc về việc tập gym ăn ức gà có tốt không? thì câu trả lời là Có. Việc ăn ức gà không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn tăng cơ nhờ có hàm lượng protein cao và thích hợp cho chế độ tập luyện này.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị chỉ nên ăn ức gà ở một mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong 1 ngày hoặc ăn liên tiếp nhiều ngày liền. Bởi việc tiêu thụ ức gà công nghiệp trong thời gian dài với số lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do thiếu hụt chất dinh dưỡng, cụ thể là tinh bột.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Ăn ức gà công nghiệp có tốt không? Ăn nhiều ức gà công nghiệp có sao không?

Vậy nên, đáp án cho thắc mắc ăn nhiều ức gà công nghiệp có sao không? chính là không tốt cho cơ thể.

Do đó, nếu muốn giảm cân hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn nên sử dụng cùng các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng. Và đồng thời, không nên ăn quá nhiều để có thể dễ dàng kiểm soát lượng calo hấp thụ.

Giải đáp một số thắc mắc thường được hỏi về ăn ức gà công nghiệp giảm cân

Nên ăn bao nhiêu ức gà công nghiệp một ngày để giảm được cân?

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề có nên ăn ức gà mỗi ngày hay 1 tuần nên ăn bao nhiêu ức gà? 1 này nên ăn bao nhiêu ức gà công nghiệp?… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người sẽ có một chế độ giảm cân khác nhau, tùy vào thể trạng và mong muốn của từng người. Vậy nên, nếu như muốn giữ cân, không béo phì bạn nên ăn ức gà và các thức ăn khác tối đa là 2000 calo. Đồng nghĩa, nếu muốn giảm cân, bạn nên ăn ít hơn lượng calo này, khuyến khích là khoảng 1500 đến 1600 calo để vừa giảm cân hiệu quả mà vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên ăn ức gà công nghiệp vào lúc nào để giảm cân?

Hiệu quả giảm cân phần lớn là dựa trên lượng calo nạp và được đốt cháy chứ không phải là thời điểm ăn mới đem lại kết quả tối ưu. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong các bữa ăn chính như bữa sáng, bữa trưa và thâm chí là bữa tối.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng vào bữa tối khi đã quá muộn, điều này sẽ khiến bạn không những không giảm được cân mà còn gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa.

ức gà côn nghiệp giảm cân, ức gà công nghiệp có giảm cân không
Giải đáp một số thắc mắc thường được hỏi về ăn ức gà công nghiệp giảm cân

Đâu là cách chế biến ức gà công nghiệp giảm cân hiệu quả nhất?

Bạn có thể nhìn vào lượng calo trong các cách chế biến ức gà công nghiệp giảm cân ở phía trên để tự ước tính cho mình thực đơn giảm cân thích hợp. Một trong những cách giúp giữ nguyên lượng calo và được sử dụng nhiều nhất chính trong chế độ ăn kiêng là luộc/ hấp. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, cũng như kích thích vị giác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các cách chế biến khác nhưng hạn chế hơn.

Xem thêm: 100g ức gà luộc bao nhiêu calo

Bài viết trên đây của Hội người béo chính là lời giải đáp cho vấn đề ” Ăn ức gà công nghiệp có giảm cân không?” cũng như việc ăn ức gà công nghiệp có tốt như ức gà ta hay không? Mong rằng, qua đây, bạn đã rút cho mình những kinh nghiệm giảm béo hữu ích và nhanh chóng có được vóc dáng như mong đợi.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bài viết mới

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
  X
  ️🎯 Đừng bỏ lỡ
  string(63) "https://hoinguoibeo.com/an-uc-ga-cong-nghiep-co-giam-can-khong/"
  X
  Chat với chuyên gia
  Chat với chuyên gia